Bất động sản cho thuê đang hấp dẫn giới đầu tư

Bất động sản cho thuê đang hấp dẫn giới đầu tư

Sự hồi sinh mạnh mẽ của thị trường bất động sản khiến cả hai hình thức mua hoặc thuê đều hấp dẫn giới đầu tư. Đặc biệt với những người có tích lũy tài chính tốt, có tiền nhàn rỗi, hình thức mua bất động sản rồi cho thuê lại hấp dẫn hơn nhiều khi gửi vào ngân hàng hoặc đầu tư vàng, đô la.

  1. Bất động sản cho thuê đang hấp dẫn giới đầu tư

Về mặt vĩ mô, nền kinh tế của nước nhà đã và đang có những dấu hiệu biến chuyển tích cực, mở ra nhiều cơ hội làm ăn cho cư dân để tăng thêm tích lũy tài chính. Khi việc làm ăn, buôn bán đã dần đi vào ổn định, số tiền nhàn rỗi ngày một tăng lên mà bạn không biết đầu tư vào đâu để sinh lời. Nếu tiền chỉ để trong nhà là đồng tiền chết. Gửi vào ngân hàng để kiếm lãi hàng tháng thì ít ỏi mà cũng nhanh mất giá. Chưa bao giờ đầu tư vào vàng hay đô la mà gặp nhiều rủi ro như lúc này. Vì thế, đầu tư bất động sản là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất. Mặc dù không có nhu cầu mua đi bán lại, song việc sở hữu các căn hộ rồi cho thuê là xu hướng cũng sinh lời nhanh chóng trong khi chờ cơ hội tốt để bán ra. Bạn vừa kiếm được nguồn tiền hàng tháng vừa có nhiều cơ hội để tăng đột biến số tiền tích lũy tùy vào giá trị của loại hình bất động sản mà bạn đang sở hữu. Vì vậy hiện nay, nhiều nhà đầu tư không ngần ngại đổ tiền vào các dự án hấp dẫn để cho thuê lại.

  1. Lợi ích của việc cho thuê bất động sản

Không gì bằng có tiền nhàn rỗi để đầu tư bất động sản. Giá trị của bất động sản cùng lắm là chỉ chững lại trong một khoảng thời gian hy hữu, ít có biến động. Nếu lựa chọn được loại hình căn hộ nhiều người đang khát mà chưa có tiền để mua, bạn có thể cho thuê để thu về số tiền không nhỏ, và chỉ trong thời gian ngắn có thể thu hồi vốn. Hình thức cho thuê bất động sản khá an toàn so với nhiều dạng đầu tư khác hiện nay. Thay vì để không, chết dí một chỗ, việc cho thuê tăng cơ hội để bạn có thêm tích lũy tài chính. Hiện nay, nhiều nhà đầu tư đổ tiền để mua các căn hộ cao cấp, hạng sang vì dự tính sắp tới nhu cầu tìm nơi an cư hiện đại, đẳng cấp sẽ tăng lên nhanh chóng. Bên cạnh đó, các mặt bằng như shophouse, officetel cũng sẽ rất hút khách do nhu cầu tìm văn phòng để thuê của hàng ngàn công ty lớn nhỏ tăng lên không ngừng.

  1. Một số lưu ý khi đầu tư bất động sản cho thuê

Để việc đầu tư của mình được hiệu quả, nhiều người chọn thuê, trước hết bạn cần lựa chọn vị trí vàng của dự án. Chắc chắn rằng nếu chất lượng công trình tốt, tiện ích nội khu hấp dẫn, giá thành rẻ nhưng nằm ở một nơi hẻo lánh thì bạn đã thất bạn trong chiến lược cho thuê của mình. Các vị trí đắc địa, có cơ sở hạ tầng tốt, có giao thông thuận lợi và tiện ích ngoại khu đẳng cấp sẽ là lựa chọn để thuê của khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, uy tín của nhà đầu tư cũng góp phần không nhỏ trong việc tăng giá trị cho thuê của bất động sản. Vì vậy, bạn cũng cần cân nhắc khi đầu tư vào lĩnh vực này, làm sao để an toàn và hiệu quả mới là bước đi hoàn hảo.

So với việc gửi tiền tiết kiệm thì đầu tư bất động sản cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì vậy bạn cần nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia cũng như cần có sự nhạy bén, tinh nhạy trong nắm bắt nhu cầu của đối tác tương lai để có bước đi chắc chắn và hiệu quả, có khả năng sinh lời trong 3 – 5 năm.

Ánh Trần

 

Bình Luận Khách Hàng

bình luận

Bất động sản cho thuê đang hấp dẫn giới đầu tư - SaigonReals