Bất động sản cao cấp bắt đầu xuất hiện nỗi lo

Bất động sản cao cấp bắt đầu xuất hiện nỗi lo

Sự ra đời ồ ạt của những căn hộ trong thời gian gần đây đã và đang đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu nhà ở chất lượng của các khách hàng ở Sài Gòn. Việc bán ra nhanh chóng các diện tích căn hộ để ở cũng như doanh số đầu cơ tăng nhanh giúp các doanh nghiệp, các chủ đầu tư có tiền để xoay dòng tiền. Tuy nhiên thực tế này cũng tiềm ẩn nhiều nỗi lo.

  1. Các yếu tố quyết định thành công của dự án

Không khó để tìm các dự án bất động sản cao cấp ở Sài Gòn vì các doanh nghiệp rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt tâm lí khách hàng. Hơn cả việc cần một nơi để ở, các khách hàng có điều kiện tích lũy tài chính tốt đều muốn tận hưởng cuộc sống hiện đại, đẳng cấp và sang trọng ngay tại căn hộ, vì vậy, các dự án cao cấp ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu chính đáng đó. Ngoài việc đầu tư nội ngoại thất ngoại nhập, những tiện ích nội khu đẳng cấp như hệ thống gym, spa, nhà trẻ đúng tiêu chuẩn quốc tế, hồ bơi,… vị trí của dự án cũng góp phần quan trọng trong việc thành bại của một dự án. Đó là lí do vì sao một vài dự án đã bán được 400 căn hộ chỉ sau mấy ngày mở bán nhưng có dự án cũng có tiện ích nội khu, chất lượng công trình tương đương nhưng việc mua bán, đầu cơ lại diễn ra ì ạch khiến doanh nghiệp bị chôn vốn. Vị trí đắc địa của một dự án sẽ mang đến cho các cư dân tương lai giao thông thuận tiện, có thể kết nối được giữa các quận của thành phố, gần trường học, bệnh viện, các khu hành chính, công viên, sông,… để khách hàng có điều kiện sống thuận lợi nhất.

Nhiều chuyên gia đã đánh giá rằng, thị trường bất động sản Việt Nam đã qua giai đoạn im lìm, không chỉ phục hồi mà còn bắt đầu giai đoạn tăng trưởng mạnh. Nhiều nhà đầu cơ căn cứ vào tiềm lực và uy tín của nhà đầu tư, vị trí vàng của dự án, nhu cầu của khách hàng để đổ tiền đầu tư để sinh lợi. Vì vậy một số ông lớn của thị trường bất động sản như Hưng Thịnh, Him Lam,… đã hết sạch căn hộ cao cấp ở các dự án khủng chỉ sau mấy ngày mở bán.

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp cũng theo trào lưu đầu tư một số dự áo cao cấp nhưng do không có tầm nhìn, không sở hữu được quỹ đất ở vị trí đắc địa nên đã thất bại khi đầu tư vào phân phúc nhà cao cấp. Chất lượng dự án tầm cỡ nhưng lại không thể kết nối giao thông, cơ sở hạ tầng, chỉ có tiện ích nội khu mà không hề có tiệc ích ngoại khu hấp dẫn vì vậy sự ế ẩm ngay ngày đầu ra mắt là chuyện đương nhiên.

Quỹ đất không quyết định sự ăn nên làm ra của doanh nghiệp mà phải có tầm nhìn và sự đón đầu nhu cầu của khách hàng sẽ quyết định thành công. Vì vậy các doanh nghiệp cần tinh nhạy năm bắt “cầu”của thị trường để mang lại “nguồn cung” hợp, cần có các bước đi cẩn trọng và tính toán kĩ lưỡng hơn để nhanh bán được sản phẩm cũng như thu hút được dòng tiền lớn để xoay vòng vốn cũng như tăng lợi nhuận.

 

Bình Luận Khách Hàng

bình luận

Bất động sản cao cấp bắt đầu xuất hiện nỗi lo - SaigonReals